CÁCH MÌNH CHỌN SẢN PHẨM ĐỂ RA KINH DOANH?

Khi vừa có ý định nghỉ việc tại Sài Gòn Ford để ra kinh doanh, mình đã có rất nhiều suy nghĩ rằng không biết mình nên kinh doanh gì, nhưng cuối cùng mình cũng chọn được cái để mình ra kinh doanh, các bạn nghe mình chia sẻ nhé.

đoàn thị kim đào
Ngày mà mình còn làm việc tại Sài Gòn Ford dịp 20-10-2017

Chuyên ngành của mình học là Luật, cái duyên mình đến với ngành học này là hình ảnh các chị xinh đẹp, khí chất, oai phong trong bộ tóc xoăn màu bạc, áo choàng đen, đứng hiên ngang giữa Tòa án, dùng tiếng nói của mình để bảo vệ người bất hạnh trong các bộ phim TVB huyền thoại.

Khi ra trường, công việc đầu tiên của mình là tại Công ty chuyên về dịch vụ Giấy phép của các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và mỹ phẩm như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, Công bố sản phẩm.

Ngoài ra thời gian đó mình còn làm thêm các loại giấy phép khác khi nhận thấy khách hàng có nhu cầu như Đăng ký độc quyền nhãn hiệu, Đăng ký quyền tác giả đối với bao bì sản phẩm, tác phẩm viết, phần mềm, Đăng ký Mã số mã vạch, Giấy xác nhận quảng cáo đối với các sản phẩm quảng cáo trên tivi, Giấy đăng ký kinh doanh và thủ tục thay đổi thông tin Doanh nghiệp, Chứng nhận ISO, Chứng nhận VietGap … tất cả dựa vào kiến thức học luật trên ghế nhà trường và không ít lần “trầy xước” khi thực hành kiến thức đã học.

ĐOÀN THỊ KIM ĐÀO
Đây là nơi Công ty cũ mà mình đang làm việc.

Và giờ đây, mình chọn hướng khởi nghiệp làm con đường đi cho bản thân vì mình thích sự tự do, tự do thời gian, tự do suy nghĩ, tự do hành động cho những ý tưởng của bản thân.

Thời gian đầu khi tìm sản phẩm kinh doanh, mình nghĩ đến rất nhiều sản phẩm như bột mầm đậu nành, than hoạt tính trắng răng và tắm trắng, sản phẩm từ hột đác, mật ong, trà thanh lọc cơ thể, khô cá, … và mỗi một giai đoạn là mình thích sản phẩm đó chỉ 2 ngày, sau 2 ngày mình lại không thích và cảm giác không muốn tiếp tục với sản phẩm đó nữa, mình nhận ra mình không hợp với các sản phẩm này và lúc đó dòng tiền dương của mình cứ về từ các giấy phép thuộc sở trường của mình. Từ lúc đó đến bây giờ chưa đến 1 tháng nhưng mình luôn suy nghĩ những ý tưởng về nó, không chán nó.

Càng ngày mình càng nhận thấy mình chọn đúng con đường cho bản thân vì mỗi khi hoàn thành một loại giấy phép, nhìn thấy được sự hài lòng của khách hàng, mình có cảm giác thật yomost.

ĐOÀN THỊ KIM ĐÀO
Đây là công việc hiện tại mà mình đang làm, chuyên Giấy phép ngành thực phẩm và bảo hộ thương hiệu.

Và giá trị hơn nữa là mình được tiếp xúc, trò chuyện, làm bạn với các bạn khởi nghiệp, các anh chị đã ra kinh doanh, họ là những người nhiều kinh nghiệm, mỗi khi trò chuyện với họ mình cảm giác như được lớn thêm về tư duy.

Theo mình thì chúng ta nên chọn điều gì mà ta thấy thích, ta am hiểu thì có lợi hơn người khác rất nhiều.

Và đó là cách mà mình chọn sản phẩm để ra kinh doanh, Còn bạn thì sao? Hãy comment để chúng ta học hỏi lẫn nhau nhé!

Đoàn Thị Kim Đào – Ngày 4/2/2019 (#3)

————————————————————–

Đoàn Thị Kim Đào – Nhà sáng lập thương hiệu Luật INVO

Địa chỉ: 48 Đỗ Thừa Luông, Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0913568239 (Zalo, Viber)

Fanpage: Luật INVO – Chuyên giấy phép thực phẩm và bảo hộ thương hiệu

Facebook: Kim Đào

Email: LuatInvo@gmail.com

Website  www.giayphepnganhthucpham

 

 

 

 

 

 

One thought on “CÁCH MÌNH CHỌN SẢN PHẨM ĐỂ RA KINH DOANH?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *